DỊCH VỤ THIẾT KẾ

DỊCH VỤ THIẾT KẾ
Ngày đăng: 16/06/2018 10:22 PM

  DỊCH VỤ THIẾT KẾ – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN

  Thiết kế kiến trúc thể hiện sự sáng tạo, đem đến một không gian sống đẹp, chất lượng và tiện nghi.

  I. Về thiết kế kiến trúc

  Ngày nay, việc thiết kế kiến trúc cho các công trình xây dựng (như nhà phố, biệt thự, văn phòng, …) đang ngày càng trở nên phổ biến. Chúng ta dễ dàng bắt gặp các cụm từ như “thiết kế kiến trúc”, “dịch vụ thiết kế kiến trúc” ở khắp mọi nơi, với mục đích là đáp ứng tính hoàn thiện cho các công trình xây dựng vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, việc thiết kế kiến trúc là thể hiện sự sáng tạo, tính chuyên nghiệp cho mỗi công trình và góp phần đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho chủ nhà chọn lựa. Vì vậy, có thể nói rằng thiết kế kiến trúc là công việc mang tính sáng tạo trong việc sắp xếp, kết hợp giữa các thành phần với nhau (gồm không gian, vị trí, hình thức, cấu trúc, …) của một ngôi nhà, sao cho hài hòa và thẩm mỹ đối với môi trường xung quanh. Từ đó, gia chủ sẽ có được một không gian sống đẹp, chất lượng và tiện nghi.

  Phương châm thiết kế kiến trúc của công ty TICCONS là:

  BỀN VỮNG – KINH TẾ; THÍCH DỤNG – MỸ QUAN; KỸ THUẬT – NGHỆ THUẬT

   

  Hình 1: phối cảnh 3D ngoại thất nhà Chị Phương, Thủ Đức.

  II. Sự cần thiết phải có 1 bộ bản vẽ hoàn chỉnh

  Như chúng tôi đã đề cập ở mục 1, thiết kế kiến trúc cho một công trình xây dựng là góp phần cho chủ nhà có cái nhìn trực quan về ngôi nhà của mình sắp triển khai, làm giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh và điều quan trọng là tối ưu không gian sống cho gia đình. Do vậy để thiết kế kiến trúc cho một công trình, người kiến trúc sư (KTS) cần phải đáp ứng được các tiêu chí như kinh nghiệm chuyên môn và sự sáng tạo. Bên cạnh đó, người KTS cũng cần phải kết hợp cùng với gia chủ để thực hiện khảo sát mặt bằng hiện trạng, cũng như tiếp nhận ý tưởng để thực hiện thiết kế kiến trúc, sao cho phù hợp với mong muốn của chủ nhà nhất. Bởi vậy, khi ngôi nhà của bạn có được bản vẽ thiết kế kiến trúc rõ ràng và chi tiết, thì việc bố trí, sắp xếp không gian nội thất sẽ trở nên tối ưu, phát huy hết công năng sử dụng cho từng vị trí trong ngôi nhà.

  Ngoài ra, bạn có thể đưa ra ý tưởng của bản thân và mong muốn nhận được sự hỗ trợ tư vấn từ những kiến trúc sư của công ty Ticcons, để có được phương án thiết kế phù hợp nhất. Đó là điều tuyệt vời, khi mà phong cách sống của bạn được thể hiện lên chính ngôi nhà thân yêu của mình. Khi đó, Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm về tính thẩm mỹ của công trình. Vì, với kinh nghiệm chuyên môn, sự sáng tạo được tạo ra bởi những kiến trúc sư chuyên nghiệp, chắc hẳn sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn hảo nhất.

  Việc có một bộ bản vẽ thiết kế còn mang lại những sự đồng bộ và những lợi ích cần thiết cho quá trình thi công => giảm chi phí sửa chữa do phải thay đổi thiết kế...

  Từ những phân tích trên, cho thấy rằng việc thiết kế kiến trúc sẽ mang lại ngôi nhà của bạn một không gian sống thật sự ý nghĩa và làm cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số lợi ích mà một bộ bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh mang lại cho Chủ đầu tư:

  1.  Thiết kế kiến trúc giúp xin giấy phép xây dựng dễ hơn

  2. An tâm hơn khi xây nhà

  3. Thiết kế kiến trúc giúp xây dựng đồng bộ, có tiếng nói chung

  4.  Dự toán chi phí chính xác hơn

  5.  Tiết kiệm thời gian, công sức so với chi phí với thiết kế kiến trúc.

  QUY TRÌNH THIẾT KẾ NHÀ Ở DÂN DỤNG

          Rất nhiều gia chủ khi lựa chọn những đơn vị tư vấn thiết kế trên thị trường hiện nay, ngoài sự lo lắng về chất lượng hồ sơ thiết kế thì câu hỏi thường xuyên mà chúng tôi nhận được trong quá trình tư vấn nhà thường thấy là: "Quy trình thiết kế nhà ở như thế nào? ". Đây cũng là tâm lí, thắc mắc chung của nhiều gia chủ khi lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế, quá trình làm việc cũng như hiệu quả công việc mà chúng tôi thực hiện sẽ khiến mọi khách hàng hài lòng.

  Với quy trình thiết kế nhà ở khoa học, tuân thủ đúng những nguyên tắc trong nghề nghiệp, kinh doanh và pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần biết về quy trình thiết kế nhà ở nói chung cũng như quy trình thiết kế nhà phố, quy trình thiết kế biệt thự... để bạn có thể dễ dàng hình dung được quá trình làm việc và hợp tác giữa đơn vị tư vấn thiết kế và Chủ đầu tư. Về cơ bản, quy trình thiết kế nhà ở bao gồm những bước sau:

  Quy trình tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho gia đình mình.

  Bước 1: Tư vấn thiết kế sơ bộ

  Khi chúng tôi nhận được thông tin có nhu cầu thiết kế nhà của khách hàng, chúng tôi tư vấn sơ bộ cho khách hàng qua điện thoại về nhu cầu công năng, phong cách kiến trúc, quy trình thiết kế nhà dân dụng. Có thể xảy ra 3 trường hợp như sau:

  + Đối với khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng thiết kế TP. HCM, găp gỡ trực tiếp với kiến trúc sư sẽ được tư vấn MIỄN PHÍ cách bố trí công năng sử dụng, tư vấn sơ bộ về phong thủy, tham khảo các mẫu thiết kế kiến trúc để có định hướng đúng đắn nhất về công trình nhà ở của gia đình mình.

  + Đối với khách hàng không đến trực tiếp văn phòng thiết kế: Chúng tôi sẽ gửi hợp đồng thiết kế xem trước, nếu như khách hàng đồng ý với đơn giá, với cách thức làm việc thì sẽ chuyển sang bước 2 trong quy trình làm việc dưới đây.

  + Đối với khách hàng ở xa khu vực TP HCM (100km trở lên), khách hàng có thể sử dụng gói thiết kế từ xa để hoàn thiện cho mình ý tưởng xây dựng nhà ở.

  Bước 2: Quy trình thiết kế nhà ở - Thiết kế mặt bằng công năng sử dụng 

  Khi khách hàng thống nhất sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Chúng tôi sẽ gửi khách hàng hợp đồng thiết kế với số tiền tạm ứng lần 1 là 5.000.000đ (đối với các công trình nhà ở dân dụng diện tích nhỏ) để làm cơ sở thiết kế sơ bộ (Thiết kế sơ bộ bao gồm mặt bằng công năng các tầng).

  Kiến trúc sư của chúng tôi sẽ trực tiếp đến hiện trường thi công, để khảo sát và tư vấn, làm rõ các yêu cầu đề bài, ý tưởng, sở thích để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. 

  Bước 3: Quy trình thiết kế nhà ở - Thiết kế phối cảnh 3D

  Khi khách hàng thống nhất với phương án thiết kế sơ bộ, 2 bên tiến hành ký hợp đồng thiết kế tại vị trí xây dựng, Khách hàng tạm ứng 30% giá trị hợp đồng, đã bao gồm phần tạm ứng theo hợp đồng nguyên tắc. Sau đó, kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án thiết kế phối cảnh 3D. 

  Bước 4: Thiết kế thi công

  Khách hàng sẽ tạm ứng lần 3 theo hợp đồng nguyên tắc. Giai đoạn này sau khi khách hàng thống nhất phương án phối cảnh 3D, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công.

  Bước 5: Quy trình thiết kế nhà ở - Bàn giao hồ sơ 

  Khi hồ sơ kỹ thuật thi công hoàn thành 100% khối lượng, Khách hàng thanh toán 100% giá trị hợp đồng (Đã bao gồm chi phí tạm ứng), Chúng tôi sẽ gửi khách hàng hồ sơ bản vẽ thi công qua đường chuyển hàng nhanh, hoặc khách hàng có thể nhận hồ sơ tại văn phòng của chúng tôi. Hồ sơ bao gồm:

  Thành phần một bộ hồ sơ như thế nào cũng rất quan trọng đối với từng Chủ đầu tư khi chuẩn bị xây dựng nhà ở. Bởi rằng, một Chủ đầu tư khi xây dựng ngôi nhà của mình muốn chuẩn bị hồ sơ thiết kế thật kĩ càng, cũng muốn biết chất lượng hồ sơ ra sao để có thể lựa chọn được đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở hợp lý. Với kinh nghiệm làm việc, thi công và hoàn thiện rất nhiều công trình tại TP. HCM và các tỉnh lân cận, hồ sơ thiết kế của chúng tôi ngày càng được nâng cao chất lượng và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu thi công và thiết kế của từng Chủ đầu tư. Thành phần của một bộ hồ sơ thiết kế nhà ở bao gồm các thành phần như sau:

  • Tổng mặt bằng định vị, quy hoạch khuôn viên cảnh quan trên ô đất tổng thể, kích thước triển khai chi tiết.

  • Mặt bằng bố trí nội thất công năng sử dụng các tầng. 

  • Mặt bằng triển khai chi tiết kích thước các tầng, chính xác khoa học.

  • Mặt bằng lát sàn các tầng, thể hiện kích thước, chủng loại lát nền, viên định vị thể hiện quy cách lát nền.

  • Mặt đứng, mặt đứng triển khai. thể hiện kích thước chính trên mặt tiền, các ghi chú ốp lát mặt tiền, màu sơn....

  • Mặt cắt , các chi tiết cấu tạo. thể hiện cấu tạo phần kết cấu dầm sàn, đồ nội thất 2D trong nhà, các lớp cấu tạo sàn.

  • Chi tiết thang. Thể hiện chiều cao bậc, độ rộng bậc, chi tiết mặt bậc, chi tiết mũi bậc....

  • Chi tiết vệ sinh. Thể hiện Gạch ốp lát trang trí, định vị thiết bị trong nhà vệ sinh, hướng lát nền, độ dốc....

  • Chi tiết cửa, định vị cửa thể hiện mặt bằng định vị các cửa trên mặt bằng, chi tiết cửa sổ, cửa đi, thống kê số lượng chủng loại cửa.…

    III. Hồ sơ thiết kế nhà ở dân dụng phần kết cấu bao gồm.

  • Chi tiết móng. Thể hiện mặt bằng móng, mặt bằng giằng tường, tường móng, mặt cắt chi tiết móng, giằng móng, giằng tường, chi tiết bể phốt, bể nước..

  • Chi tiết cột, thang bộ. Thể hiện chiều cao cột, thép cột, kích thước cột, thép thang, mặt bằng kết cấu thang, cao độ thang, chiếu nghỉ....

  • Chi tiết dầm. Thể hiện định vị dầm tầng, mặt cắt dọc cắt ngang dầm, thống kê thép dầm...

  • Chi tiết sàn. Thể hiện định vị sàn tầng, chiều dày, cốt thép sàn tầng....

  • Chi tiết lanh tô. Thể hiện định vị lanh tô, chi tiết lanh tô, bảng thống kê cốt thép lanh tô…

  1. Hồ sơ thiết kế nhà ở phần điện bao gồm:

  • Mặt bằng ổ cắm. Thể hiện vị trí các ổ cắm, cao độ ổ cắm, chủng loại ổ cắm...

  • Mặt bằng đường internet, truyền hình cáp, điện thoại. Thể hiện hướng đi, vị trí các ổ cắm, chủng loại cáp....

  • Mặt bằng chiếu sáng các tầng. Thể hiện vị trí các đèn trần, đèn tường, đi dây, công tắc chiếu sáng tới các bóng...

  • Mặt bằng chống sét. Thể hiện định vị kim thu sét, cọc chống sét, hướng đi cáp chống sét, vật tư vật liệu....

  • Các chi tiết cấu tạo. Thể hiện quy cách lắp đặt, 

  • Thống kê vật tư vật liệu điện.

  2. Hồ sơ thiết kế phần nước bao gồm:

  • Mặt bằng cấp thoát nước tổng thể. Thể hiện hướng thoát nước các đường ống ngoài nhà, đường kính ống, các lộ di chuyển ống...

  • Mặt bằng cấp nước các tầng. Thể hiện cấp nước lên téc, cấp nước vào nhà, cấp nước vào thiết bị

  • Mặt bằng thoát nước các tầng. Thể hiện thoát nước mưa, thoát nước thiết bị vệ sinh, thoát nước hố ga...

  • Chi tiết cấp nước vệ sinh. Thể hiện triển khai chi tiết cấp nước từ đường ống đến các thiết bị trong nhà vệ sinh...

  • Chi tiết thoát nước vệ sinh. Thể hiện triển khai chi tiết thoát nước các thiết bị trong nhà vệ sinh đến đường ống đứng..

  • Sơ đồ cấp thoát nước không gian. thể hiện mô phỏng không gian các đường cấp thoát nước, dễ hình dung, trực quan…

  HỒ SƠ BÀN GIAO GỒM CÓ

       Quy trình thiết kế nhà ở - Hoàn thiện hồ sơ thiết kế và thi công nhà biệt thự.

  • 02 bộ hồ sơ A3 có dấu đỏ công ty. 

  • 01 file mềm định dạng Autocad hoặc PDF qua email.

  CHÚNG TÔI CAM KẾT GIÁM SÁT HỒ SƠ BẢN VẼ ĐẾN KHI CÔNG TRÌNH HOÀN THÀNH VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG.

  Điều này có nghĩa là, khi hoàn thiện toàn bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế thi công, nghiệm thu và bàn giao hồ sơ thiết kế, dịch vụ chăm sóc khách hàng sau thiết kế của Kiến trúc được chúng tôi vô cùng coi trọng. Bởi hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ khách hàng của mình, họ cần gì, mong muốn gì và... đang lo sợ điều gì. Lo rằng sau khi bàn giao hồ sơ xong, đơn vị tư vấn sẽ không giám sát, theo dõi công trình để bảo đảm những yếu tố về mặt kỹ thuật hay thẩm mỹ từ trên giấy khi đưa vào thực tế sẽ ra sao.

  Về vấn đề này, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi dịch vụ giám sát nhà từ xa đã và đang hoạt động rất hiệu quả trong quy trình làm việc của chúng tôi. Khách hàng sẽ được giải đáp, được tư vấn, có được câu trả lời cho toàn bộ thiết kế nếu như gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình thi công. Do vậy, quý Khách hoàn toàn yên tâm nếu như sở hữu bộ hồ sơ thiết kế nhà ở và thực hiện thi công theo đúng thiết kế thì sẽ có được công trình nhà ở hoàn thiện và ưng ý nhất.

  Ngoài ra chúng tôi có chương trình ưu đãi như sau:

  • Khách hàng tính giá trị hợp đồng theo m2 xây dựng nhưng được miễn phí phần thiết kế cổng, hàng rào và định vị sân vườn tiểu cảnh.

  • Khách hàng thiết kế lần 2 giảm 10% chi phí.

  Trên đây là toàn bộ quy trình thiết kế nhà ở, biệt thự chuyên nghiệp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều Chủ đầu tư đang có mong muốn thiết kế và xây dựng nhà ở tại Việt Nam

  Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quí khách!

  Văn phòng thiết kế Ticcons.vn

  -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Quí khách vui lòng liên hệ với Công ty chúng tôi qua thông tin sau:

  Công ty TNHH Thương Mại Đầu Tư Xây Dựng TÍCCONS

  Địa chỉ: số 19 đường số 10, KP. 2, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

  Hotline:  097.7799.456 - 038 4567 897

    Email: ticconsvn@gmail.com

  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline